Bất động sản khu Đông TP.HCM ‘dậy sóng’

20150526110429 lan1
 
Đầu
tư “khủng” nâng cấp hạ tầng, quỹ đất sạch, giá hợp lý cùng sự góp mặt của những
dự án “ngôi sao” trên thị trường đang khiến khu Đông trở thành điểm nóng của giới
đầu tư BĐS TP.HCM.

Đầu tư “khủng” nâng cấp hạ tầng, quỹ đất sạch, giá hợp lý cùng sự góp mặt của những dự án “ngôi sao” trên thị trường đang khiến khu Đông trở thành điểm nóng của giới đầu tư BĐS TP.HCM.

Phát triển đột phá về hạ tầng

Đầu tư về hạ tầng trong những năm qua gần như đã làm đổi thay toàn bộ diện mạo BĐS phía Đông TP.HCM. Theo thống kê, giai đoạn 2012-2020, khu Đông của TP HCM có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 250.000 tỷ đồng, trong đó “khủng” nhất là các tuyến vành đai 2, 3, 4 và tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

{keywords}

Đặc biệt, tuyến metro được đánh giá sẽ là yếu tố quan trọng có thể làm thay đổi thị trường BĐS khu vực. Điển hình có thể kể đến khu Tân Cảng. Với tuyến metro chạy qua, hạ tầng khu vực này sẽ được nâng cấp hiện đại và trở thành một trong những khu vực đáng sống bậc nhất Sài Gòn.

Không chỉ Tân Cảng, nhờ cú hích hạ tầng này mà lượng dự án bất động sản tại các quận 2, 9, Thủ Đức và khu đô thị Thủ Thiêm càng đua nhau công bố thông tin, xây dựng và mở bán. Theo thống kê sơ bộ của Công ty Nghiên cứu Thị trường BeeGreen, phân khúc cao cấp giai đoạn 2015-2017, sẽ có khoảng 30.000 căn hộ tung ra tại thị trường khu vực phía Đông.

{keywords}

Nhận xét về BĐS phía Đông TP HCM, ông Marc Townsend – Tổng Giám đốc CBRE cho biết, so với khu Nam, bất động sản khu Đông vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển vì khu vực này còn quỹ đất sạch và giá hợp lý hơn.

“Với quỹ đất sạch thì nhà đầu tư sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, tiền của để giải phóng mặt bằng và xây dựng dự án. Đây là lý do nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang tìm về đây để hợp tác với các doanh nghiệp nội địa”, ông Marc cho biết.

Những “ngôi sao” BĐS

Cùng với sự hoàn thiện về hạ tầng, sức nóng chung của thị trường BĐS TP HCM đã góp phần tạo lực đẩy khiến cho phía Đông nhanh chóng trở thành “ngôi sao” trên thị trường – vị trí mà trước đó khu vực phía Nam luôn thống lĩnh. Điển hình phải kể đến dự án Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup- một trong những dự án được đánh giá là “khủng” không chỉ của BĐS khu vực phía Đông mà cả TP HCM. Tại buổi lễ ra mắt, quần thể The Landmark đã thu hút hơn 2.000 khách hàng.

Các chuyên gia lý giải, ngoài sức hút về hạ tầng, Vinhomes Central Park hấp dẫn khách hàng bởi chính bản thân dự án với chất lượng hoàn hảo, dịch vụ 5 sao đẳng cấp. Thêm vào đó, chủ đầu tư uy tín là một trong những điểm vượt trội giúp cho căn hộ tại Vinhomes Central gây được tiếng vang trên thị trường.

{keywords}

Với tầm vóc và tiềm lực của mình, chủ đầu tư đã tổ chức tour “Trải nghiệm giá trị sống cùng Vinhomes” để đem đến cho hơn 1.000 cư dân tương lại “mắt thấy tai nghe” chất lượng các dự án do Vingroup triển khai trên thực tế.

Thay vì tham quan căn hộ mẫu và tưởng tượng không gian sống tương lai trên bản vẽ, người mua có thể trải nghiệm cuộc sống thực tế tại các khu đô thị đã đi vào hoạt động. Sự hài lòng, thán phục của các cư dân tương lai chính là giải pháp lý tưởng để chứng minh uy tín, năng lực triển khai của chủ đầu tư.

Anh Nguyễn Minh Phúc, một khách hàng đến từ quận 7 giải thích, các căn hộ tại Vinhomes Central Park có sức hấp dẫn nhờ vị trí đẹp, uy tín tốt, chất lượng và dịch vụ hoàn hảo. “Nhờ sức hút từ hạ tầng gần tuyến Metro lại sát trung tâm quận 1 nên Vinhomes Central Park tạo sóng cho thị trường. Là trái tim của Vinhomes Central Park, từ The Landmark, cư dân chỉ cần 5 phút lái xe để đến được trung tâm quận 1 của thành phố. Ngoài ra, giao thông đến các khu vực nội và ngoại ô đều hết sức tiện lợi nhờ hệ thống đường bộ, đường sắt metro và đường thủy quy tụ tại đây”, anh nhận định.

Theo các chuyên gia BĐS, trong bối cảnh thị trường BĐS đang hồi phục mạnh mẽ, những dự án như Vinhomes Central Park được săn đón là điều dễ hiểu bởi không chỉ là không gian tuyệt vời để ở, các căn hộ tại đây mang lại lợi thế để đầu tư. Vinhomes Central Park toạ lạc ở vị trí vô cùng đắc địa ngay trung tâm TP.HCM, sát quận 1 thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thủy và sắp tới đây là tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Bà Dương Thùy Dung, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường & Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam nhận định, dễ dàng có thể thấy được mức độ tăng trưởng bất động sản tại khu Đông TP HCM khá cao. Cùng với đó là tăng trưởng về giao dịch thành công và tăng trưởng về giá. Những lợi thế này có thể sẽ được phát huy hết mức trong thời gian tới khi theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025, khu vực Q.2 được xác định là khu trung tâm của thành phố mới với hướng ưu tiên phát triển theo trục phía Đông do có các tuyến giao thông công cộng lưu lượng lớn.

Minh Tuấn