Cập nhật giá đất tại Thuận An 2022

Giá đất tại Thuận An

Giá đất tại Thuận An tỉnh Bình Dương sẽ được Việt Realty cập nhật mới nhất . Trong thời gian qua Giá đất tại Thuận An đang có chiều hướng gia tăng

Thông tin tổng quan về Thành Phố Thuận An Bình Dương

Thành phố Thuận An Bình Dương có tiền thân là thị xã Thuận An, được thành lập vào tháng 1 năm 2011 theo nghị quyết 04/NQ-CP do chính phủ ban hành. Lúc này thì sẽ có tất cả 7 phường và 3 xã trực thuộc. Đến năm 2013, 2 xã đã được chuyển thành phường nên Thuận An có tổng cộng là 9 phường và 1 xã trực thuộc.

Thuận An đã được công nhận là đô thị loại III vào năm 2017 nhưng phải đến tháng 2 năm 2020 thì nơi này mới chính thức nhận được nghị quyết công bố thành lập thành phố cùng tên. Những người hiện nay Thuận An chính là một trong các thành phố thuộc tỉnh Bình Dương và giữ nguyên ranh giới địa lý cũng như dân số như thị xã trước đó.

thuan an binh duong 3

Vị trí địa lý của Thuận An Bình Dương

Thuận An nằm về phía Nam của tỉnh Bình Dương. Đây được coi là điểm ở giữa thành phố Thủ Dầu Một (thủ phủ của Bình Dương) và thành phố Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của giới đầu tư, Thuận An có vị trí địa lý tương đối sáng giá, có thể đáp ứng tốt các nhu cầu giao thương cũng như phát triển văn hóa trong tương lai.

Để các bạn dễ hình dung thì thành phố Thuận An Bình Dương tiếp giáp với các đơn vị hành chính sau:

+ Phía Đông Thuận An giáp thành phố Dĩ An – Dĩ An cũng là một thành phố trẻ trực thuộc tỉnh Bình Dương. Hiện nay nơi này được xem như trung tâm công nghiệp, kinh tế mới của tỉnh. Dân số của Dĩ An tương đối đông, quy mô dân số đứng thứ ba trong nhóm các thành phố trực thuộc tỉnh trên cả nước.

+  Phía Tây giáp với quận 12 và huyện Củ Chi Hóc Môn của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên ở hướng này thì Thuận An bị chia cắt với thành phố mang tên Bác bởi sông Sài Gòn.

+  Phía nam Thuận An giáp thành phố Thủ Đức. Đây là thành phố mới được thành lập của thành phố Hồ Chí Minh với tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa cực lớn.

+  Phía bắc Thuận An giáp thành phố Thủ Dầu Một – trung tâm hành chánh, kinh tế, thế văn hóa ba quan trọng của Bình Dương và một phần của thị xã Tân Uyên.

Về diện tích của Thuận An Bình Dương

Theo công bố của các cơ quan hành chính địa phương, thành phố Thuận An Bình Dương có diện tích khoảng 83,71 km2. Đến nay Thuận An đang là thành phố lớn nhất tỉnh về mặt dân số với khoảng 603,539 Cư dân sinh sống (Số liệu Tính đến năm 2019). Với con số này, thậm chí Dĩ An còn có cộng đồng dân cư đông hơn cả thủ phủ của Bình Dương là Thủ Dầu Một. mật độ dân số của thành phố bố đạt mức ốc 7,210 người/km2. Theo Thuận An

Xem thêm giá đất khu vực khác của Bình Dương

Bảng giá đất tại Thuận An

Khu vực thuộc Thuận An Giá ( tr/m²)
Giá đất tại Phường An Phú  15 – 55
Giá đất tại Phường An Sơn 5 – 25
Giá đất tại Phường An Thạnh 8 – 55
Giá đất tại Phường Bình Chuẩn 10 – 50
Giá đất tại Phường Bình Hoà 10 – 50
Giá đất tại Phường Bình Nhâm 13 – 40
Giá đất tại Phường Hưng Định 12 – 60
Giá đất tại Phường Lái Thiêu 13 – 52
Giá đất tại Phường Thuận Giao 14 – 80
Giá đất tại Phường Vĩnh Phú 15 – 40
Bảng giá đất tại Thuận An mang tính chất tham khảo

Như vậy Việt Realty đã vừa gửi đến quý đọc giả Bảng giá đất tại Thuận An tỉnh Bình Dương