‘Đánh thức’ tiềm năng bất động sản Bình Dương

Nhờ chiến lược phát triển đúng đắn, những năm qua tỉnh Bình Dương đã đạt được nhiều thành tựu về thu hút FDI, cải thiện cơ sở hạ tầng… Cùng với đó, thị trường bất động sản cũng được đánh giá là lĩnh vực đầu tư nhiều tiềm năng

Nhờ chiến lược phát triển đúng đắn, những năm qua tỉnh Bình Dương đã đạt được nhiều thành tựu về thu hút FDI, cải thiện cơ sở hạ tầng… Cùng với đó, thị trường bất động sản cũng được đánh giá là lĩnh vực đầu tư nhiều tiềm năng.

Hạ tầng nâng bước bất động sản

Theo các chuyên gia, Bình Dương là một trong những địa phương đã xây dựng được hệ thống hạ tầng tốt nhất mà hạt nhân trung tâm là thành phố mới Bình Dương. Hệ thống hạ tầng này không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển, tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đi lại của người dân mà còn giúp thị trường bất động sản hưởng lợi.

{keywords}
Ảnh:Phối cảnh Trung tâm thương mại Mega Mall rộng hơn 9.000 m2 nằm trong khu đô thị Mega City.

Ngoài hàng loạt tuyến đường rộng từ 4 đến 10 làn xe, các tuyến giao thông huyết mạch giúp kết nối Bình Dương với TPHCM, Đồng Nai, Tây Ninh cũng đang dần hoàn thiện như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường Vành đai 3, Vành đai 4… Trong tương lai, chính quyền Bình Dương sẽ đầu tư thêm các tuyến metro nhằm gia tăng kết nối với TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cùng với hệ thống hạ tầng, khá nhiều dự án quy mô lớn đang được các doanh nghiệp triển khai. Đáng chú ý nhất là khu đô thị Tokyu Bình Dương quy mô 110 ha, vốn đầu tư 1,2 tỉ USD, được xây dựng theo phong cách Nhật Bản.

Mới đây nhất, ngày 13/10, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã chủ trì cuộc họp để Tổng công ty Becamex IDC trình bày ý tưởng dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ Becamex City.

Theo ông Liêm, đây được xem là mô hình cần thiết cho giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố mới Bình Dương, tạo ra quần thể kiến trúc độc đáo và dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cư dân.

Ngoài ra, còn một loạt dự án của tập đoàn Becamex và các doanh nghiệp tư nhân cũng đang triển khai với nhiều kỳ vọng. Đơn cử chỉ riêng Kim Oanh Group đã triển khai ba dự án lớn nằm gần thành phố mới Bình Dương, hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị nơi đây.

Chộn rộn giao dịch

Gần đây thị trường bất động sản Bình Dương bắt đầu chộn rộn giao dịch trở lại. Tương tự các tỉnh vùng ven TPHCM như Đồng Nai, Long An, theo các chuyên gia, điểm tựa của thị trường Bình Dương vẫn tiếp tục là cơ sở hạ tầng và triển vọng thu hút FDI đứng đầu cả nước.

Đặc biệt, Kim Oanh Group đang chào bán giai đoạn 2 khu đô thị Mega City nằm trên đại lộ Hùng Vương, trung tâm thị xã Bến Cát, với giá chỉ từ 465 triệu đồng/sản phẩm. Đây là dự án từng “gây bão” khi giai đoạn 1 với 1.400 sản phẩm được bán hết chỉ trong một buổi sáng vào tháng 8 vừa qua.

{keywords}
Ảnh:Hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bất động sản Bình Dương tăng giá.

Theo quy hoạch, Mega City có quy mô khoảng 50 ha, tích hợp đầy đủ tiện ích như công viên trung tâm 1,2 ha, trung tâm thương mại hơn 9.000m2, phố thương mại, trường học, hồ bơi, khu dịch vụ ẩm thực ven sông…

Đặc biệt, dự án nằm trong khu vực phát triển thương mại – dịch vụ mới khi thị xã Bến Cát lên đô thị loại 2 vào năm 2020, đồng thời được bao quanh bởi hàng loạt khu công nghiệp quy mô lớn như Mỹ phước 1,2,3; Protrade Singapore, Mapletree, Đại học Quốc tế Miền Đông… nên giới đầu tư bất động sản đánh giá rất cao.

Ông Tôn Thất Khiêm, Phó tổng giám đốc Marketing – Truyền thông Công ty Kim Oanh, nhận định rằng trong dài hạn, Bình Dương vẫn là thị trường giàu tiềm năng nhất so với các tỉnh vùng ven TP.HCM nhờ hạ tầng kết nối tốt, dịch vụ tương đối đầy đủ và hàng loạt khu đô thị mới đang được nhà đầu tư nước ngoài triển khai.

“Đây cũng chính là nguyên nhân nhiều doanh nghiệp nước ngoài và các nhà đầu tư cá nhân trường vốn vẫn đang tiếp tục đến Bình Dương tìm mua bất động sản mà những khu vực ‘nóng’ nhất chính là thành phố Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương, thị xã Bến Cát, thị xã Dĩ An…. Khoảng một tháng nay, mỗi cuối tuần chúng tôi đón hàng trăm lượt khách đến tìm hiểu thông tin giai đoạn 2 của dự án Mega City”, ông nói.

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần Địa ốc Kim oanh
Hotline: 0988 121212 – website: www.diaockimoanh.com.vn

Nam Phong