Lừa bán đất dự án, giám đốc công ty môi giới bất động sản ở Bình Dương bị bắt

lua ban dat du an giam doc cong ty moi gioi bat dong san o binh duong bi bat 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chiều nay (21/5) đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Ngọc Thắng (37 tuổi, quê Khánh Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

{keywords}
Ông Phạm Ngọc Thắng bị bắt giữ

Ông Thắng là giám đốc của Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh phát triển địa ốc Điền Phú Phát (trụ sở tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Theo điều tra, mặc dù không phải là chủ đầu tư của các dự án nhà ở, không được ủy quyền chuyển nhượng nhưng từ tháng 11/2019 đến tháng 6/2020,

ông Thắng đại diện công ty Điền Phú Phát dùng thủ đoạn gian dối, ký hợp đồng mua bán nhà với 3 khách hàng tại Dự án đô thị thương mại RICHTOWN (khu nhà ở Kim Kim Trần) và khu đô thị Hưng Thịnh Golden Land (khu nhà ở Nam Long 3) với số tiền đặt cọc hơn 3,6 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, công an xác định phía Công ty Kim Kim Trần và Công ty địa ốc Hoàng Hưng Thịnh không ký bất cứ hình thức hợp tác hay ủy quyền cho Công ty Điền Phú Phát thực hiện các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà.

Làm việc với cơ quan công an, ông Thắng khai nhận sau khi nhận hơn 3,6 tỷ đồng của khách hàng đã sử dụng số tiền này để trả lương nhân viên và các chi phí hoạt động của công ty.

Cùng với đó, ông Thắng không chuyển tiền đã thu của khách hàng hay ký hợp đồng phân phối với các chủ đầu tư là Công ty Kim Kim Trần và Công ty Hoàng Hưng Thịnh.

Công an Đồng Nai bắt thêm 3 lãnh đạo công ty bất động sản vẽ dự án ‘ma’

Sau khi bắt giam giám đốc công ty bất động sản lừa bán dự án “ma” ở Đồng Nai, công an tiếp tục bắt thêm 3 lãnh đạo khác để điều tra.

Xuân An